3 Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Giòn Bì "Rôm Rốp"

CEO Hạnh David
Những Công Thức Dễ Dàng Làm Thịt Heo Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bạn muốn nấu một món thịt heo quay giòn bì, da rụm rốp và thơm ngon bằng nồi chiên...

Những Công Thức Dễ Dàng Làm Thịt Heo Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bạn muốn nấu một món thịt heo quay giòn bì, da rụm rốp và thơm ngon bằng nồi chiên không dầu? Hãy để MEDAYROI chia sẻ với bạn 3 công thức đơn giản nhưng rất thành công. Chắc chắn món thịt heo quay sẽ trở thành một món ăn yêu thích của gia đình bạn!

Làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu Hình ảnh minh họa: Thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Cách Làm Heo Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Giòn Ngon - Đơn Giản

Công thức đầu tiên là một cách dễ làm và luôn đảm bảo thịt heo quay giòn bì, ngọt thơm. Đây là cách nấu mà ai cũng có thể thử!

Cách Làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Cách làm heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu:

  1. Chuẩn bị miếng thịt heo tầm 650 - 700 g (thịt ba chỉ, thịt heo có da).
  2. Rửa sạch miếng thịt, không cần cắt mỏng. Để da nở giòn, hãy luộc thịt trong nước sôi khoảng 4 phút, sau đó "đâm" đều lên da bằng mũi dao hoặc dùng nĩa.
  3. Pha hỗn hợp ướp thịt gồm: 2 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/2 miếng chao (tùy chọn), 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cafe ngũ vị hương. Trộn đều và ướp thịt trong hỗn hợp này.
  4. Lật lại phần thịt, đâm hỗn hợp ướp vào trong thịt và xát đều lên da.
  5. Lật miếng thịt lại và làm khô mặt da bằng giấy thấm.
  6. Pha thêm hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe dấm. Ướp thịt ít nhất 4 - 5 tiếng hoặc qua đêm.
  7. Làm nóng nồi ở 180 độ trong 5 phút, sau đó lót giấy bạc vào nồi và cho thịt vào sao cho phần thịt nằm dưới, da nằm trên. Rồi cho thêm 1 lớp muối lên da heo. Bật nồi ở 180 độ trong 25 phút.
  8. Lấy thịt và giấy bạc ra khỏi nồi. Hết muối ra khỏi phầm bì. Đặt thịt vào nồi và tiếp tục nướng ở 200 độ trong 15 - 20 phút cho đến khi da heo nổ đẹp.

Lưu ý: Nếu sau khi nướng lần 1, da bị dính nhiều muối, hãy dội nhanh nước qua thịt và lau khô bằng giấy ăn. Để da heo giòn, nổ đều, hãy đâm da đều và để da khô.

Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bạn muốn một cách khác để nấu thịt heo quay giòn bì? Hãy thử công thức này. Đảm bảo thịt heo quay sẽ thơm ngon và giòn bì lắm!

Hỗn hợp ướp thịt:

  • 2 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh tương ớt (hoặc ớt bột)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Bột tỏi (hoặc tỏi xay)
  • Tiêu, hạt nêm, và nửa muỗng cafe muối

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu:

  1. Luộc thịt heo sơ qua trong nước sôi khoảng 8-10 phút.
  2. Sau đó, lấy thịt ra và thả vào nước đá cho nguội. Rồi thấm khô bằng giấy ăn.
  3. Thoa hỗn hợp gia vị lên phần thịt. Đâm xéo góc 30 độ lên mặt da bằng nĩa hoặc tăm để gia vị thấm đều.
  4. Nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút. Lấy ra và quét dầu lên da, sau đó nướng tiếp ở 200 độ C trong 5 phút nữa.

Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Ngon Như Nhà Hàng

Công thức cuối cùng là một cách phức tạp hơn trong việc ướp thịt, nhưng đảm bảo sẽ tạo ra một món thịt heo quay giòn ngon như nhà hàng. Hãy thử xem nhé!

Sơ chế:

  • Rửa sạch thịt heo và luộc sơ trong nước sôi khoảng 5 phút với hành và gừng đập dập.
  • Vớt thịt ra và để mặt da áp xuống giấy ăn để ráo.

Gia vị ướp thịt:

  • 1 muỗng cafe bột nêm
  • 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng cafe bột ngọt
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe đường vàng
  • 1/2 muỗng cafe bột ớt paprika
  • 1/2 muỗng cafe tiêu xay
  • 1/2 muỗng cafe bột hành tây onion powder
  • 1/2 muỗng cafe gia vị Ý italian seasoning
  • 1/2 muỗng cafe bột thì là Ai Cập ground cumin

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu:

  1. Cắt đường dọc vào phần thịt mà không cắt đứt phần da. Thoa hỗn hợp gia vị lên phần thịt, không thoa lên phần da.
  2. Dùng giấy ăn lau sạch phần da và đâm đều lên bề mặt da bằng nĩa để gia vị thấm đều. Lau lại bề mặt da cho sạch và quét hỗn hợp gia vị lên, chờ 15 phút cho khô. Ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
  3. Bọc giấy bạc quanh miếng thịt để lộ phần da và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút. Sau đó, quét lớp dầu mỏng lên da và nướng tiếp ở 200 độ C trong 5 phút.

Làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Bằng cách thực hiện đúng một trong 3 công thức trên, bạn sẽ thành công trong việc làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn thật ngon lành!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

1