3 Món Ăn Chuẩn Tây Dễ Làm Tại Nhà - TOMATE

CEO Hạnh David
Hãy đổi gió cuối tuần với những món ăn chuẩn Tây lạ miệng mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Đó là món khoai tây nghiền, cá hồi sốt chanh dây và...

Hãy đổi gió cuối tuần với những món ăn chuẩn Tây lạ miệng mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Đó là món khoai tây nghiền, cá hồi sốt chanh dây và sườn cừu nướng. Dưới đây, chuyên gia thiết bị nhà bếp Tomate Tây Ban Nha đã điểm danh cho chúng ta những món ăn này.

Khoai Tây Nghiền

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Tây và đồ Âu, thì món khoai tây nghiền thơm ngon này không thể bỏ qua. Đặc biệt, khi kết hợp với gà chiên giòn hoặc gà nướng, món khoai tây này sẽ làm tăng hương vị cho các món ăn lên gấp nhiều lần.

Nguyên liệu khoai tây nghiền:

  • Khoai tây: 5 củ
  • Sữa: 230 ml
  • Bơ: 3 muỗng canh
  • Muối và tiêu: 1 muỗng cà phê

mon-an-chuan-tay Hình ảnh minh họa: Món khoai tây nghiền.

Cách thực hiện khoai tây nghiền:

  • Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và luộc chín với nước lạnh trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, cho đến khi khoai chín mềm.
  • Sau khi khoai tây đã chín, lọc nước và để riêng khoai tây. Bắt đầu nghiền khoai tây, hãy thêm bơ mềm vào trước để quá trình nghiền dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng nĩa hoặc thìa để nghiền khoai tây. Để hỗn hợp được dẻo và ngon hơn, trộn chúng với sữa hoặc nước cốt gà đã đun nóng.

Cá Hồi Sốt Chanh Dây

Cá hồi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon và thích hợp cho nhiều món ăn gia đình. Một trong số đó là món cá hồi sốt chanh dây với hương vị mới lạ và thơm ngon. Đây là một món ăn đơn giản có thể làm ngay tại nhà.

Nguyên liệu cá hồi sốt chanh dây:

  • 200gr phi lê cá hồi
  • 2 trái chanh dây
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 3 tép tỏi băm
  • Rau củ ăn kèm: Bông cải trắng, bông cải xanh...
  • 20gr bơ lạt
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, tiêu

món ăn chuẩn tây cá hồi sốt chanh dây Hình ảnh minh họa: Món cá hồi sốt chanh dây.

Cách thực hiện cá hồi sốt chanh dây:

  • Ngâm cá hồi với sữa tươi không đường khoảng 30 phút để khử mùi tanh. Sau đó, ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm và hạt tiêu để cá ngấm gia vị.
  • Lấy nước cốt chanh dây và thêm 1 thìa cà phê đường, ít muối, và 3 thìa canh nước lọc vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp theo, cho một miếng bơ vào và đun cho bơ tan.
  • Đun dầu trong chảo, phi thơm tỏi. Tiếp theo, cho một miếng bơ vào và đun sôi. Sau đó, cho miếng cá hồi vào và chiên cá cho đều hai mặt cho cá vàng.
  • Luộc hoặc chiên rau củ ăn kèm như bông cải xanh, bông cải trắng.
  • Đặt miếng cá hồi cùng rau củ lên đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.

Sườn Cừu Nướng

Sườn cừu nướng thơm ngon và lạ miệng, thường được ăn kèm với khoai tây và rau củ. Món ăn Tây này không quá phức tạp để chế biến, quan trọng là nước sốt và giữ nguyên được vị tươi ngon và ngọt tự nhiên của thực phẩm.

Nguyên liệu sườn cừu nướng:

  • Dẻ sườn cừu: 1 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Hành, tỏi, muối, dầu oliu, tiêu đen
  • Chanh: ½ trái
  • Rượu trắng: ½ chén
  • Cỏ xạ hương, lá nguyệt quế nghiền nát
  • 3 củ khoai tây, cà rốt bi, bông cải xanh ăn kèm

món ăn chuẩn Tây Hình ảnh minh họa: Món sườn cừu nướng.

Cách thực hiện sườn cừu nướng:

  • Chuẩn bị nước xốt: Trộn đều muối, hạt tiêu, dầu ô liu, nước cốt chanh, rượu trắng, bột tỏi, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế.
  • Ướp sườn cừu: Thoa đều nước xốt lên miếng thịt và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ướp qua đêm. Ngày hôm sau, lấy thịt cừu ra khỏi tủ lạnh ít nhất một giờ trước khi cho vào lò.
  • Gọt vỏ khoai tây và cắt thành món vừa ăn. Áp chảo khoai tây, cà rốt bi và bông cải trong dầu ô liu.
  • Làm nóng lò ở 350°F (175 ° C) trong 10 phút. Thái sợi mỏng hành tây và xào hành tây với dầu ô liu cho đến khi trong mờ và mềm. Trên khay nướng, trải khoai tây và hành tây thành một lớp ở phía dưới. Nêm nhẹ với muối và tiêu. Đặt thịt cừu đã ướp lên trên. Đậy bằng giấy bạc và nướng 20 phút.
  • Lấy giấy bạc ra và tăng nhiệt độ lò lên 425 ° F (220 ° C). Thêm cà rốt và bông cải xanh vào khay. Nướng trong 10 phút để đạt được màu vàng nâu trên mỗi mặt của thịt cừu. Trên lò, hãy nhớ lật khoai tây và hành tây nếu cần để tránh chúng chín quá.
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Quét hỗn hợp bơ tỏi đều lên 2 mặt thịt và nướng trong vòng 5 phút.

Hãy thử các món ăn chuẩn Tây này để tận hưởng những phút giây thú vị và ngon miệng cùng gia đình ngay tại nhà!

1