5 Món Bò Hầm Vừa Ngon Vừa Dễ Nấu Cho Cuối Tuần Mùa Đông Lạnh

CEO Hạnh David
Ẩm thực luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, trong mùa đông lạnh giá, một bữa ăn nóng hổi với món bò hầm sẽ làm bạn cảm thấy...

Ẩm thực luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, trong mùa đông lạnh giá, một bữa ăn nóng hổi với món bò hầm sẽ làm bạn cảm thấy ấm áp và thỏa mãn. Dưới đây là danh sách 5 món bò hầm vừa ngon lại dễ nấu, phù hợp cho cuối tuần của bạn!

1. BÒ HẦM CỦ CẢI

Nguyên liệu:

  • 300g thịt dẻ sườn bò
  • Củ cải
  • 1 bông hoa hồi
  • Gừng và hành lá
  • Rau mùi
  • Dầu hào, nước tương, nguyệt quế, quả thảo quả, hắc xì dầu, muối

Cách làm:

  • Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn, rửa sạch.
  • Cho thịt bò vào nồi nước, thêm gừng và một ít rượu trắng vào đun sôi, sau đó vớt ra và rửa sạch bằng nước ấm.
  • Cho đường phèn vào nồi có chút dầu ăn, đun trên lửa nhỏ. Thêm thịt bò và các gia vị khác, đảo một lúc rồi cho nước nóng vào ngập thịt bò.
  • Vặn lửa nhỏ hầm cho đến khi thịt bò mềm. Gọt vỏ củ cải trắng và cắt thành từng miếng vuông.
  • Sau khi hầm thịt bò được 1 tiếng, cho củ cải trắng vào và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng nửa giờ.
  • Bạn có thể nêm nếm lại trước khi tắt bếp. Thịt bò hầm củ cải sẽ mềm ngon, củ cải ngọt, quyện lẫn gia vị và tạo nên món ăn ngon và bổ dưỡng trong mùa thu.

Bò Hầm Củ Cải Bò Hầm Củ Cải - Một món ngon và bổ dưỡng cho mùa thu

2. BÒ HẦM HẠT DẺ

Nguyên liệu:

  • 400g thịt bò có mỡ và gân
  • 200g hạt dẻ
  • 50g hạt điều rang sẵn
  • 800ml nước dừa
  • 50ml nước tương
  • 20ml nước kho (nước hàng)
  • 20ml dầu hào
  • 10ml dầu mè
  • 50g ớt sa tế
  • Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, tỏi, dầu ăn, hành tím

Thực hiện:

  • Tách vỏ, cắt đôi hạt dẻ.
  • Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím.
  • Rửa sạch, cắt khúc thịt bò rồi ướp cùng hành tỏi băm, nước tương, nước kho, dầu hào, dầu mè, ớt sa tế, bột nêm, đường, tiêu.
  • Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả thịt vào xào sơ.
  • Khi thịt săn, đổ nước dừa và hạt dẻ vào, giảm lửa và hầm thịt bò khoảng 2 tiếng.
  • Dọn bò hầm hạt dẻ ra chén, rắc hạt điều lên và thêm một ít lát ớt đỏ để tạo màu sắc.

Bò Hầm Hạt Dẻ Bò Hầm Hạt Dẻ - Một món ngon hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần

3. BÒ HẦM KHOAI TÂY

Nguyên liệu:

  • 500g dẻ sườn bò
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ khoai tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: đường phèn, rượu nấu ăn

Cách làm:

  • Rửa sạch dẻ sườn bò, thái miếng vừa ăn.
  • Đun sôi nồi nước, chần qua thịt bò trong khoảng 30 giây để loại bỏ tạp chất. Rửa sạch thịt bằng nước ấm.
  • Cho thịt bò vào nồi cùng với các gia vị như gừng, rượu nấu ăn, đậy nắp và đun sôi trong 3 phút. Rửa sạch thịt bò.
  • Cắt cà chua thành khối vuông, khoai tây và hành tây thành miếng vừa ăn.
  • Đun nóng dầu trong chảo, xào thơm tỏi và hành tây, sau đó xào thịt bò cho đến khi bề mặt săn lại.
  • Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, đường vào xào cho vừa ăn.
  • Đổ nước nóng vào xâm xấp mặt nguyên liệu, đun sôi ở lửa lớn và hạ lửa đun trong 1 giờ. Sau đó cho khoai tây vào và đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi khoai tây mềm.
  • Vị chua ngọt thấm vào thịt bò, khiến món ăn trở nên ngon, mềm, hấp dẫn.

Bò Hầm Khoai Tây Bò Hầm Khoai Tây - Hương vị thơm ngon của món ăn này sẽ khiến bạn thích mê!

4. BÒ HẦM CÀ CHUA

Nguyên liệu:

  • 700g thịt bò (chọn thịt dẻ sườn cho mềm)
  • 2 quả cà chua lớn
  • Hồi, quế, lá nguyệt quế, tiêu đen, gừng, hành hoa, tỏi, rau mùi
  • Sốt dầu hào, gia vị, nước mắm, đường, sốt cà chua, nước mắm

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn.
  • Đun sôi nồi nước, chần qua thịt bò trong khoảng 30 giây để loại bỏ tạp chất. Rửa sạch thịt bằng nước ấm.
  • Cho thịt bò vào nồi cùng với các gia vị như hồi, quế, lá nguyệt quế, tiêu đen, dầu hào, gia vị, nước mắm, đường phèn. Trộn đều và ướp trong ít nhất 15 phút.
  • Đổ nước vào nồi, hầm nhỏ lửa trong khoảng 50 phút.
  • Cà chua sau khi bóc vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Xào tỏi và hành tây băm nhỏ, sau đó thêm cà chua và sốt cà chua vào.
  • Đổ thịt bò đã hầm vào chảo cà chua và đun cho đến khi nước cốt sánh lại.
  • Rắc lên một chút rau mùi thái nhỏ để tạo sắc màu và mùi thơm cho món ăn.

Bò Hầm Cà Chua Bò Hầm Cà Chua - Hương vị đậm đà và tươi ngon, món này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại!

5. BÒ HẦM KIM CHI

Nguyên liệu:

  • 200g ba chỉ bò
  • 200g nấm kim châm
  • 300g đậu phụ
  • 200g kim chi
  • Hành lá, hành tây tím, tỏi, tương ớt, nước tương, đường, dầu ăn

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm kim châm và đậu phụ. Cắt đậu phụ thành các miếng vuông nhỏ.
  • Băm nhỏ tỏi và hành tây.
  • Đun nóng dầu trong nồi, xào thơm tỏi và hành tây.
  • Thêm kim chi cải thảo vào và đảo đều.
  • Sau đó thêm tương ớt, nước tương, đường và đảo đều.
  • Đổ nước vào nồi và đun sôi.
  • Thêm nấm kim châm, đậu phụ và ba chỉ bò.
  • Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 3-5 phút cho đến khi thịt bò chín.
  • Rắc hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức món ăn.

Bò Hầm Kim Chi Bò Hầm Kim Chi - Với vị cay cay của kim chi, món ăn này sẽ khiến bạn thích mê!

Đây là danh sách 5 món bò hầm vừa ngon lại dễ nấu cho cuối tuần mùa đông lạnh. Hy vọng rằng bạn sẽ thích và có thể thực hiện chúng trong bữa ăn gia đình của mình.

1