Ẩm thực

Cách làm bánh pò quẩy hộp ngon như nhà hàng

CEO Hạnh David

Bánh pò quẩy là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm bánh sau đây, bạn sẽ có thể làm bánh pò quẩy...

Bánh pò quẩy là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm bánh sau đây, bạn sẽ có thể làm bánh pò quẩy hộp ngon như nhà hàng.

Bánh pò quẩy hộp là gì?

Bánh bò quẩy hộp là một loại bánh kết hợp giữa bánh bò và bánh quẩy, được làm trong hình dạng hộp vuông. Bánh bò quẩy hộp thường có vị bánh bò mềm mịn bên trong và vị bánh quẩy giòn tan ở bề mặt. Bánh này thường được ăn kèm với nước sốt tương hoặc trà sữa, và là món ăn vặt phổ biến ở các quán trà sữa và cửa hàng bánh ngọt.

Cách làm quẩy nóng giòn ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

  • Bột mì 260 g
  • Trứng gà 2 quả
  • Muối 2,5g
  • Bột nở 7.5 g
  • Sữa 15ml
  • Bơ mềm 30 g (không tan chảy)
  • Nước 80ml

Dụng cụ thực hiện: Nồi, máy trộn, bát,...

Cách chế biến Bánh quẩy - Giò cháo quẩy

Nhào bột

  • Cho bột mì, trứng, muối, bột nở, sữa, và bơ vào tô của máy trộn. Từ từ bật máy khuấy tốc độ, trộn và thêm nước.
  • Trộn bột như vậy trong 15 phút cho đến khi bột mềm và không dính tay. Nếu không có máy trộn, bạn có thể nhào bằng tay nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Sau đó, bọc kín bột trong vòng 10 phút rồi nhào đều bột trong khoảng 5-10 phút.

Ủ bột

  • Cho bột ra một mặt phẳng và nặn bột thành một khối dài hình chữ nhật, dày 0,6 cm, rộng 10 cm.
  • Gói bột thật chặt vào khay và để qua đêm trong tủ lạnh. Sáng hôm sau, đem bột ra nghỉ 1-2 tiếng cho bột mềm trở lại.

Chuẩn bị dầu chiên

  • Chuẩn bị một cái chảo lớn và có độ sâu để chiên.
  • Đun dầu cho đến khi nó nóng. Thử dầu bằng cách thả một cục bột nhỏ vào, nếu cục bột vón cục là dầu đã chiên chín.

Tạo hình quẩy

  • Lấy màng bọc thực phẩm ra khỏi khay và nhẹ nhàng lật ngược khối bột để lấy ra khỏi khay.
  • Đặt bột lên một mặt phẳng đã rắc một ít bột mì chống dính.
  • Cắt bột thành những dải bột có chiều rộng 2,5 cm.
  • Xếp chồng 2 dải bột lên nhau. Sử dụng đũa để cho vào giữa và dọc theo khối bột đã xếp rồi ấn mạnh xuống như trong hình.
  • Giữ hai đầu của miếng bột, từ từ kéo dải bột thành một sợi bột dài 22,5 cm. Làm tương tự với phần bột còn lại.

Chiên quẩy

  • Khi dầu đã sẵn sàng, cẩn thận nắm bột và thả vào chảo dầu chiên khoảng 50 phút - 1 phút. Có thể chiên 2 miếng cùng lúc.
  • Khi thấy bột có màu vàng nâu, giòn là được.
  • Vớt ra giấy thấm dầu.

Những sản phẩm hoàn chỉnh

  • Bánh pò quẩy sẽ thơm ngon và giòn tan. Bạn có thể ăn một miếng hoặc nhiều miếng cùng lúc. Món này thường được ăn kèm với nước sốt tương hoặc trà sữa để tăng thêm hương vị.

Mẹo và lưu ý khi làm bánh

  • Để bánh giòn và vàng đều, nên chiên ngập dầu.
  • Trong quá trình chiên, không để lửa quá lớn để bên trong bánh chưa chín mà bên ngoài bị cháy.
  • Bánh pò quẩy nóng giòn này thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, phở, cháo, hoặc phở cuốn để thêm hương vị.
  • Bảo quản kín để giữ độ giòn của bánh.

Bánh pò quẩy hộp (60 thanh)

Mô tả chi tiết

  • Thành phần: Bột đậu xanh, đường kính, muối ăn, ớt, mạch nha, vừng trắng, dầu thực vật, chất bảo quản E202…
  • Chất bảo quản E202 là Potassium Sorbate E202 được sử dụng để ức chế nấm mốc và nấm men trong nhiều loại thực phẩm như trong sản xuất pho-mát, kem chua, bánh mì, bánh ngọt, bánh có nhân, bột bánh nướng, bột nhồi, kẹo mềm, bánh kem, bia, nước giải khát, bơ thực vật magarine, dầu dấm trộn, củ quả làm chua hoặc lên men, quả olive, cá muối hoặc xông khói, bánh kẹo, sốt mayonnaise.
  • Potassium Sorbate E202 là chất bảo quản an toàn và không độc hại cho cơ thể người. Nó không làm mất mùi tự nhiên của thực phẩm và được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm thực phẩm.
1