Ẩm thực

Hướng dẫn làm bánh xèo thơm ngon từ bột pha sẵn tại nhà

CEO Hạnh David

Hình ảnh minh họa Giới thiệu Bạn có muốn tự tay làm món bánh xèo ngon miệng, thu hút sự chú ý của gia đình? Bạn đang tìm kiếm cách làm bánh xèo trên mạng...

Hình ảnh minh họa

Giới thiệu

Bạn có muốn tự tay làm món bánh xèo ngon miệng, thu hút sự chú ý của gia đình? Bạn đang tìm kiếm cách làm bánh xèo trên mạng nhưng chưa tìm thấy cách nào dễ dàng và thú vị? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm bánh xèo thơm ngon từ bột pha sẵn tại nhà.

Cách làm bánh xèo từ bột pha sẵn

Bột pha bánh xèo bán sẵn có sẵn ở nhiều cửa hàng tạp hóa và siêu thị, giúp bạn dễ dàng làm chiên bánh xèo thật giòn và màu sắc hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 500gr bột bánh xèo pha sẵn
  • 200gr tôm
  • 100gr thịt ba chỉ
  • 150gr đậu xanh
  • 50gr nấm hương
  • 100gr giá đỗ tươi
  • 100gr cải xanh
  • 50gr xà lách
  • 1 hoặc 2 nhánh hành lá
  • 1 hoặc 2 thìa cà phê tỏi băm
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, mắm, dầu ăn

Hình ảnh minh họa

Các bước thực hiện:

  1. Hấp đậu xanh cho chín, sau đó chắt nước đi.
  2. Rửa sạch gia vị, rau và thái nhỏ chuẩn bị cho nhân.
  3. Ngâm nấm trong nước ấm rồi cắt sợi.
  4. Luộc thịt ba chỉ cho chín, sau đó thái thành miếng nhỏ.
  5. Tôm bóc vỏ, rửa sạch và rút chỉ sống lưng.
  6. Trộn các nguyên liệu nhân với nhau và xào qua.
  7. Pha bột bánh xèo: Trộn bột bánh xèo đã được pha sẵn với nước và thêm một ít dầu ăn.
  8. Chiên bánh xèo: Rải một lớp dầu mỏng trong chảo và cho bột vào giữa, đảo tròn chảo để bánh lan đều và có độ giòn.
  9. Khi bánh khô dần, cho nhân vào giữa và xào một lát nữa cho ngon.
  10. Gập đôi bánh sau khi chín và bày lên đĩa.
  11. Pha nước chấm: Cân bằng các nguyên liệu cho nước chấm và thêm ớt cay để gia tăng hương vị.

Hình ảnh minh họa

Cách pha bột bánh xèo theo kiểu truyền thống

Ngoài cách làm bánh xèo từ bột pha sẵn, bạn cũng có thể tham khảo cách pha bột bánh xèo theo kiểu truyền thống để trải nghiệm sự truyền thống và đơn giản của món ăn này.

Nguyên liệu:

  • 300gr bột gạo
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 đến 2 thìa cà phê muối trắng
  • 250ml nước
  • 50ml bia
  • 100ml bột nghệ
  • 50ml dầu ăn

Hình ảnh minh họa

Các bước thực hiện:

  1. Cho bột gạo vào một âu thủy tinh lớn, thêm bột nghệ và nước cốt dừa, trộn đều.
  2. Thêm bia và trộn đều.
  3. Để bột nghỉ khoảng 20 - 25 phút.
  4. Sử dụng bột pha để chiên bánh xèo.

Trên đây là cách làm bánh xèo thơm ngon từ bột pha sẵn và cách pha bột bánh xèo theo kiểu truyền thống mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và thành công khi làm món bánh xèo này tại nhà. Chúc bạn có những khoảnh khắc vui vẻ và ấm áp bên gia đình và bạn bè!

Nhận ngay thông tin giảm giá, mã khuyến mãi siêu hot từ trà sữa Gong Cha, Royaltea, Royaltea Vietnam độc quyền tại JAMJA.vn

Comments

comments

1