Thịt heo là một loại thực phẩm rất phổ biến và dễ ăn trong các món nướng khác. Do đó, các món đồ nướng thịt heo luôn được xếp vào danh sách các món nướng dễ làm tại nhà.
Sườn heo nướng tiêu mật ong
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- Nước mắm, dầu ăn, nước tương, muối, hạt nêm, mật ong, tiêu giã nhuyễn (mỗi loại 1 muỗng cà phê)
- Hành tím và tỏi băm
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn non, sau đó để ráo nước và thái thành miếng.
- Ướp tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị trước trừ dầu ăn, tiêu vào thịt và để khoảng 2 tiếng.
- Phết thêm mật ong, dầu ăn, tiêu lên thịt và bắt đầu nướng.
Sườn heo nướng tiêu mật ong - Một trong những món đồ nướng BBQ dễ làm tại nhà mà bạn nên thử
Sườn heo nướng BBQ
Nguyên liệu:
- 500g dẻ sườn thăn
- Nước sốt BBQ
Cách làm:
- Sườn sau khi rửa sạch với muối, bạn cần để ráo hết nước nếu không sẽ làm loãng nước sốt và khiến vị bị nhạt.
- Sau đó bạn cho nước sốt BBQ vào ướp sườn khoảng 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để ngấm đều gia vị vào các thớ thịt.
- Cuối cùng, bạn bắt đầu nướng thịt trên bếp than đỏ hồng.
Sườn heo nướng BBQ, món đồ nướng BBQ ngon miệng mà mọi nhà đều yêu thích
Thịt ba chỉ nướng BBQ
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- Hành tím, tỏi
- Nước sốt BBQ Hàn Quốc
- Dầu hào, nước mắm
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo và thái thành những lát mỏng vừa ăn.
- Sau đó trộn với nước sốt BBQ, nước mắm, tỏi, hành băm nhỏ, dầu hào và đem ướp khoảng 1-2 tiếng trong tủ lạnh.
- Đem nướng thịt ba chỉ vừa tới, đảm bảo thịt không hề bị khô chút nào đâu nhé!
Món đồ nướng BBQ ngon miệng dễ thực hiện tại nhà - Thịt ba chỉ nướng BBQ
Thịt heo nướng riềng sả
Nguyên liệu:
- 700g thịt heo (nên chọn từ phần thịt ba chỉ hay phần thịt chân giò)
- 200g riềng sả xay, 2 củ tỏi
- Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, xiên que, than hoa
Cách làm:
- Thịt đem thái thành những lát mỏng, sau đó trộn cùng với dầu hào, nước mắm, tỏi băm nhuyễn, riềng sả xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ.
- Rửa sạch xiên que và bôi một lớp dầu ăn lên xiên để không bị dính thịt khi nướng.
- Chuẩn bị một bếp than hoa, đặt các xiên thịt lên trên than nóng và để thịt chín dần.
Thịt heo nướng riềng sả, món đồ nướng BBQ dân dã mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà
Thịt heo nướng sốt chanh
Nguyên liệu:
- 500g thịt heo
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 quả chanh
- 1 muỗng canh dầu hào, bột tiêu đen, đường trắng, sốt cà chua, 2 lát gừng
Cách làm:
- Phần nước sốt chanh được làm từ dầu hào, nước cốt canh, bột tiêu đen, sốt cà chua, gừng rồi ướp với thịt heo khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.
- Khi nướng thịt, bạn có thể phết thêm nước sốt lên trên bề mặt cho thịt đậm đà hơn.
Đồ nướng BBQ Thịt heo nướng sốt chanh ngon, hấp dẫn tại nhà
Thăn heo nướng tỏi
Nguyên liệu:
- 400g thăn heo
- ⅓ chén tỏi lột, 1 thìa cà phê Sage, 100g cà chua bi, 200g bông cải, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
- Dầu ăn, muối, bơ, mù tạt vàng, rượu vang đỏ, hạt nêm, sốt ớt tabasco đỏ
Cách làm:
- Thăn heo rửa sạch để ráo, sau đó ướp với muối, lá sage băm, tiêu xay, hạt nêm để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.
- Chiên áp chảo thịt thăn đã ướp, khử với rượu vang đỏ cho thơm thịt.
- Cho thịt vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 190°C.
- Tiếp theo, cắt bông cải thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng. Khoai tây, cà rốt thì gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn sau đó luộc các loại rau củ cho vừa chín tới.
- Xào bơ, tỏi cho thơm và cho rau củ vào chảo đảo đều. Sau đó, nêm hạt nêm và tiêu xay vào rau củ cho vừa ăn.
- Cuối cùng là cắt thịt thăn thành từng lát mỏng bày ra đĩa, dọn kèm với rau củ, mù tạt vàng và sốt tabasco đỏ.
Thăn heo nướng tỏi - Món đồ nướng BBQ siêu hấp dẫn và đẹp mắt tại nhà
Bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 500g ba chỉ bò Mỹ đông lạnh dạng cuộn
- 4-5 túi nấm kim châm
- 1 bát nước sốt BBQ
Cách làm:
- Rửa nấm kim châm thật sạch với nước muối pha loãng và để ráo.
- Bạn cần khéo léo trong khâu cuộn nấm vào thịt để không bị rách, sau đó bỏ vào ngăn mát cho đến khi nướng.
- Khi nướng quệt thêm một lớp sốt BBQ để thịt đậm đà hơn.
Bò cuộn nấm kim châm là một trong những món đồ nướng BBQ tại nhà hấp dẫn mà bạn nên thử ngay
Bò lá lốt
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò Fuji, 100g thịt heo xay, 100g mỡ heo xay
- Lá lốt, 3 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 3 muỗng canh tỏi băm, 50g hành lá, 70g lạc rang giã dập sơ.
- Dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 14g đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào.
Cách làm:
- Băm nhuyễn thịt bò trộn cùng với thịt heo xay, mỡ heo xay. Sau đó trộn thịt với 30g lá lốt thái nhỏ, hành tím, sả băm, tỏi băm, lạc đã dập sơ, hạt tiêu xay, đường, hạt nêm, dầu hào, 8 muỗng canh dầu ăn.
- Dùng lá lố