Cách làm bánh bông lan cuộn đơn giản tại nhà ngon như ngoài

CEO Hạnh David
Hẳn ai cũng muốn thưởng thức những chiếc bánh bông lan cuộn thơm ngon và bắt mắt, và điều hấp dẫn là bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng tại nhà. Dưới đây sẽ...

Hẳn ai cũng muốn thưởng thức những chiếc bánh bông lan cuộn thơm ngon và bắt mắt, và điều hấp dẫn là bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng tại nhà. Dưới đây sẽ là 4 cách đơn giản để bạn có thể làm bánh bông lan cuộn ngon lành.

1. Cách làm bánh bông lan cuộn truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 50gram
  • Bột bắp: 25gram
  • Sữa tươi: 25ml
  • Đường bột: 80gram
  • Dầu thực vật: 30ml
  • Bơ lạt
  • Bột nổi: 1/4 thìa cafe
  • Muối: 1/4 thìa cafe
  • Vanilla: 1 thìa cafe
  • Whipping cream và dâu tươi

Các bước thực hiện

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Cho lòng đỏ, 40gr đường và 1 thìa vanilla vào âu đánh tơi
  • Cho dầu ăn, sữa tươi, bơ vào tô, đun cách thủy. Trong quá trình đun thì khuấy đều cho hỗn hợp tan.
  • Cho bột ngô, bột mì, bột nổi vào âu, trộn đều rồi ray từ từ vào hỗn hợp bơ sữa, vanilla vừa đun, trộn đều đến khi có hỗn hợp mịn.
  • Đánh lòng trắng bằng máy đánh trứng với một ít muối, đường cho đến khi hỗn hợp đông lại.
  • Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng vào lòng đỏ và khuấy đều.
  • Mở sẵn lò nướng khoảng 15 phút
  • Lót giấy chống dính vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, dàn mỏng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút bánh sẽ chín.
  • Lấy bánh ra và để nguội sau đó quét Whipping cream và dâu tươi đã được cắt nhỏ lên mặt bánh cho đều rồi cuộn lại.
  • Gói bánh trong màng bọc thực phẩm rồi bỏ tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Vậy là đã hoàn thành phần bánh bông lan cuộn cho gia đình.

2. Cách làm bánh bông lan cuộn kem

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 4 quả
  • Dầu thực vật: 50ml
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Đường làm bánh: 80g
  • Vanilla: 1 thìa cafe
  • Muối: 1/2 thìa cafe
  • Bột tartar: 3g
  • Bột mì số 8: 60g
  • Topping cream: 100ml

Các bước thực hiện

  • Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng gà
  • Đánh tan 20g đường cùng lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, chiết xuất vanilla, đánh cho hỗn hợp tơi xốp thì dừng
  • Cho lòng trắng trứng, muối vào âu, đánh đến khi có bọt khí to thì cho tiếp bột tartar hoặc nếu không có bột tartar thì có thể thay thế bằng một ít nước cốt chanh vào đánh típ đến khi có bọt khí nhỏ thì ray từ từ bột mì vào rồi đánh cho hỗn hợp mịn và bông lên.
  • Bỏ hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng, trộn đều.
  • Lót giấy chống dính vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, dàn mỏng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút bánh sẽ chín và lấy bánh ra để nguội.
  • Cho topping cream vào âu cho vào ngăn đá để hơi đông rồi mang ra đánh cho đến khi xuất hiện gợn sóng.
  • Quét topping cream đều lên bánh khi bánh đã nguội rồi cuộn lại, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để tủ mát 8 tiếng là có thể lấy dùng ngay.

3. Cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 5 quả
  • Bột bắp: 38g
  • Bột mì số 8: 38g
  • Đường làm bánh: 100g
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Muối ăn: 1 thìa cafe
  • Chanh: 1/2 quả
  • Thơm: 1/2 quả

Các bước thực hiện

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Cho lòng đỏ, 25gram đường vào âu đánh tơi
  • Cho dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy đều.
  • Trộn hỗn hợp bột bắp với bột mì lại với nhau.
  • Cho lòng trắng và 1/2 muối vào âu đánh khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho ít nước cốt chanh và đường và ray hỗn hợp bột vào đánh cho hỗn hợp mịn và bông lên.
  • Trộn đều 1/3 lòng trắng cùng lòng đỏ rồi tiếp tục cho hết lòng đỏ vào lòng trắng rồi trộn đều lại với nhau.
  • Bật lò khoảng 15 phút.
  • Lót giấy chống dính vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, dàn mỏng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút bánh sẽ chín và lấy bánh ra để nguội.
  • Xay nhỏ thơm, vắt để riêng nước
  • Bỏ xác thơm vào nồi nhỏ cho thêm 1 thìa cafe đường, bột bắp đã pha loãng với nước khuấy đều và đun cho đến khi hỗn sệt lại thì dừng.
  • Quét đều mứt vừa làm lên bánh đã nguội, cuộn lại bọc bằng màng thực phẩm, để tủ mát trong tám tiếng là bạn đã có thể thưởng thức bánh bông lan cuộn mứt ngon lành rồi.

4. Cách làm bánh bông lan cuộn Red Velvet

Red Velvet Roll Cake là một loại bánh bông lan cuộn có màu đỏ đẹp mắt và độc đáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột Cake flour: 105gram
  • Bột Cacao: 25gram
  • Bột Nổi: 4gram
  • Trứng gà : 4 quả
  • Đường làm bánh : 115gram
  • Bơ lạt hoặc dầu ăn: 15ml
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Màu thực phẩm làm bánh: màu đỏ 28gram
  • Whipping cream: 100 ml
  • Vanilla: 1/2 thìa cafe

Các bước thực hiện

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Cho lòng đỏ, 40gram đường vào âu đánh tơi
  • Cho dầu ăn, sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy đều.
  • Cho lòng trắng và 1/2 muối vào âu đánh khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho ít nước cốt chanh và đường và rây bột làm bánh và bột nổi vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp mịn, và có gợn sóng, tạo thành chóp mềm.
  • Trộn đều 1/3 lòng trắng cùng lòng đỏ rồi tiếp tục cho hết lòng đỏ vào lòng trắng rồi trộn đều lại với nhau.
  • Cho thêm màu đỏ thực phẩm và cacao vào tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp có màu đỏ đậm.
  • Mở sẵn lò nướng khoảng 15 phút
  • Lót giấy chống dính vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn, dàn mỏng.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút bánh sẽ chín.
  • Đánh Whipping cream với đường đến khi hỗn hợp mịn là có gợn sóng.
  • Lấy bánh ra và để nguội sau đó quét Whipping cream và mứt thơm lên mặt bánh cho đều rồi cuộn lại.
  • Gói bánh trong màng bọc thực phẩm rồi bỏ tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Vậy là đã có 4 cách làm bánh bông lan cuộn đơn giản, mỗi cách mang một hương vị độc đáo riêng. Chúc bạn thành công trong việc làm bánh và thưởng thức những chiếc bánh bông lan cuộn thơm ngon.

1