Cách làm bánh gạo rong biển tươi ngon và bổ dưỡng!

CEO Hạnh David
Bánh gạo rong biển là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh gạo rong biển siêu...

Bánh gạo rong biển là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh gạo rong biển siêu ngon cho sức khỏe từ cơm nguội, bằng lò vi sóng. Hãy cùng vào bếp và khám phá công thức mới nhất ngay từ bây giờ!

Bánh gạo rong biển và những điều thú vị về rong biển

Rong biển, hay còn gọi là tảo bẹ, là một loại sinh vật sống dưới biển. Rong biển có thể mọc trên các rạn san hô hoặc trên các vách đá, hoặc dưới tầng nước sâu có ánh sáng mặt trời. Rong biển chứa nhiều dưỡng chất và được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, rong biển còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người như ngăn ngừa ung thư, ổn định huyết áp, cải thiện tiêu hoá và chống viêm nhiễm.

Cách làm bánh gạo rong biển đơn giản và nhanh chóng

Cách 1: Cách làm bánh gạo rong biển đơn giản bằng lò vi sóng

  • Nguyên liệu:
    • Cơm: 1 bát
    • Mật ong: 2 muỗng canh
    • Xì dầu: 50ml
    • Rong biển: 1 lá
    • Dầu ăn: 100ml
  • Hướng dẫn:
    1. Cán cơm nguội: Đổ bát cơm nguội lên một lớp màng bọc thực phẩm, sau đó dùng dụng cụ cán bột để tạo độ dày khoảng 0.5cm. Tiếp theo, sử dụng khuôn để tạo hình bánh.
    2. Nướng lần 1 bằng lò vi sóng: Đặt cơm nguội trong lò vi sóng quay 1-2 phút ở nhiệt độ thấp. Làm tiếp đến khi cơm cứng lại.
    3. Quét gia vị: Pha mật ong và xì dầu, sau đó phết lên cơm nguội và ướp trong 5-10 phút.
    4. Chiên bánh: Đun dầu ăn trong chảo, sau đó cho bánh vào chiên vàng giòn.
    5. Kẹp rong biển: Cắt rong biển thành hình vuông nhỏ, sau đó kẹp vào từng miếng bánh gạo.
    6. Thành phẩm: Bánh gạo với vị giòn rụm, mặn mặn ngọt ngọt của xì dầu, mật ong và rong biển đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách 2: Cách làm bánh gạo rong biển giòn bằng cơm nguội

  • Nguyên liệu:
    • Cơm: 1 chén
    • Mật ong: 2 muỗng canh
    • Xì dầu: 50ml
    • Rong biển: 1 lá
    • Dầu ăn: 100ml
  • Hướng dẫn:
    1. Cán cơm nguội: Đổ cơm nguội lên một lớp màng bọc thực phẩm, sau đó dùng dụng cụ cán bột để tạo độ dày khoảng 0.5cm. Sử dụng khuôn để tạo hình bánh.
    2. Nướng lần 1 bằng lò vi sóng: Đặt cơm nguội trong lò vi sóng quay 1-2 phút ở nhiệt độ thấp, lấy ra để nguội.
    3. Quét gia vị: Pha mật ong và xì dầu, phết lên cơm nguội và ướp trong 5-10 phút.
    4. Chiên bánh: Đun dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên vàng giòn đều hai mặt.
    5. Kẹp rong biển: Cắt rong biển thành hình vuông nhỏ, kẹp vào từng miếng bánh gạo.
    6. Thành phẩm: Bánh gạo giòn rụm, vị mặn mặn ngọt ngọt của xì dầu, mật ong và rong biển đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách 3: Cách làm bánh gạo rong biển One One giòn tan

  • Nguyên liệu:
    • Tôm tươi: 200g
    • Cơm nóng: 400g
    • Nấm rơm: 50g
    • Cà rốt: ½ củ
    • Đậu Hà Lan: 50g
    • Dầu ăn, hạt tiêu, muối
  • Hướng dẫn:
    1. Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch tôm và băm nhỏ. Ướp tôm với muối và tiêu. Gọt vỏ cà rốt và thái hạt lựu. Ngâm nấm rơm với nước, rửa sạch và cắt chân thành hạt lựu. Rửa sạch đậu Hà Lan.
    2. Chế biến món ăn: Hấp đậu, nấm và cà rốt, rồi để ráo nước. Xào tôm chín và tắt bếp. Trộn các nguyên liệu đã chế biến với cơm nóng. Cắt hỗn hợp thành từng miếng bánh nhỏ. Chiên bánh cho đến khi chín vàng hai mặt.
    3. Thưởng thức: Xếp bánh lên đĩa và thưởng thức kèm theo tương ớt hoặc xốt cà chua theo sở thích.

Cách 4: Cách làm bánh gạo rong biển ngon mê ly

  • Nguyên liệu:
    • Cơm nguội
    • Nước tương
    • Dầu hào
    • Mật ong
    • Tương cà
    • Rong biển khô
    • Dầu ăn
  • Hướng dẫn:
    1. Sơ chế nguyên liệu: Cắt rong biển thành sợi nhỏ. Trộn rong biển với cơm nguội.
    2. Cán mỏng cơm nguội: Cho cơm nguội vào túi zip lớn và cán mỏng bằng chày hoặc chai thủy tinh. Cắt thành bánh tròn hoặc theo ý thích.
    3. Làm hỗn hợp sốt: Trộn nước tương, dầu hào, mật ong và tương cà trong một bát tô.
    4. Chiên bánh gạo: Đun dầu ăn trong chảo và chiên bánh gạo cho đến khi chín vàng.
    5. Thành phẩm: Bánh gạo rong biển chiên giòn vàng, ăn kèm với tương ớt cay cay. Đây là món ăn vặt tuyệt hảo cho những ngày rảnh rỗi.

Cách 5: Cách làm bánh gạo rong biển ngon tuyệt cú mèo

  • Nguyên liệu:
    • Cơm: 4 chén
    • Rong biển khô: 50g
    • Dầu ăn: 200ml
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Hướng dẫn:
    1. Sơ chế nguyên liệu: Rong biển cắt sợi nhỏ. Trộn rong biển với cơm nguội.
    2. Cán mỏng cơm nguội: Cho cơm nguội vào túi zip lớn và cán mỏng bằng chày hoặc chai thủy tinh. Cắt thành bánh tròn hoặc theo ý thích.
    3. Chiên bánh gạo: Đun dầu ăn trong chảo và chiên bánh gạo cho đến khi chín vàng.
    4. Thành phẩm: Bánh gạo rong biển chiên giòn vàng, sẵn sàng để thưởng thức.

Tuyệt vời! Bây giờ bạn đã biết cách làm bánh gạo rong biển tươi ngon và bổ dưỡng. Hãy thử làm ngay để thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này.

1