Cách Làm Bánh Quế Vừa Ngọt Thơm Lại Giòn Tan, Ăn Mê Ngay

CEO Hạnh David
Bạn có muốn biết cách làm bánh quế ngon, giòn tan mà lại thơm ngọt hấp dẫn không? Đừng lo, chỉ với chưa đầy 20 phút bạn đã có ngay một mẻ bánh quế thơm...

Bạn có muốn biết cách làm bánh quế ngon, giòn tan mà lại thơm ngọt hấp dẫn không? Đừng lo, chỉ với chưa đầy 20 phút bạn đã có ngay một mẻ bánh quế thơm phức để thưởng thức. Hãy cùng theo hướng dẫn từ Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để trổ tài làm bánh nhé!

Bánh quế mang đậm hương vị tuổi thơ Bánh quế mang đậm hương vị tuổi thơ (Ảnh: Internet)

Bánh quế là món bánh dễ ăn và được nhiều người yêu thích, không phân biệt trẻ em hay người lớn. Dù bạn có thể mua bánh quế ở siêu thị hay tiệm tạp hóa, nhưng thường khi ăn, bạn vẫn cảm thấy không "đủ đô" hoặc chưa vừa khẩu vị của mình. Với những nguyên liệu đơn giản như trứng gà, bơ, bột và lò nướng trong căn bếp, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh quế giòn tan, thơm lừng và ăn thỏa thích theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm bánh quế truyền thống

Nguyên liệu làm bánh

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai âu khác nhau.
  • Cho đường vào âu đựng lòng trắng và khuấy đều để đường tan hết.
  • Làm mềm bơ riêng trong một âu, sau đó cho lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào âu bơ và tiếp tục đánh để hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đánh bơ mềm ra bằng phới lồng Đánh bơ mềm ra bằng phới lồng

Làm hỗn hợp bột bánh

  • Rây bột để trở nên mịn màng.
  • Trộn bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đường và bơ lỏng đã chuẩn bị và đánh đều hỗn hợp lên.
  • Ở bước này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy đánh trứng để bột hòa tan đều, mịn, dẻo và bông.

Bột cần được rây để trở nên mịn màng Bột cần được rây để trở nên mịn màng hơn

Đổ bánh

  • Đổ bột vào khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
  • Sau khi nướng, bánh còn nóng và có độ dẻo nhất định, bạn dùng một chiếc đũa để cuộn bánh lại thành hình ống.

Thành phẩm vừa nhìn đã muốn ăn ngay Thành phẩm vừa nhìn đã muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh quế bằng chảo chống dính

Nguyên liệu

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Rây bột mì để trở nên mịn.
  • Đập trứng ra âu lớn.
  • Đun bơ trong lò vi sóng trong 1 phút.

Làm hỗn hợp bột bánh

  • Đánh tan trứng với đường, sau đó thêm bơ đun chảy, bột mì và vani vào âu hỗn hợp, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đánh trứng với đường Đánh trứng với đường

Đổ bánh

  • Bật bếp, đặt chảo lên và đợi cho chảo nóng.
  • Múc bột vào chảo, dàn mỏng và chỉnh lửa xuống mức vừa.
  • Khi thấy mặt bánh khô, lật lại và đợi bánh chuyển sang màu vàng nâu.
  • Lấy bánh ra khỏi chảo và cuộn tròn lại.

Bánh quế làm bằng chảo cũng rất ngon và hấp dẫn Bánh quế làm bằng chảo cũng rất ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh ốc quế

Nguyên liệu

Cách làm

Làm hỗn hợp bột

  • Đánh tan trứng gà, sau đó cho đường vào và khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
  • Thêm bơ đun chảy vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
  • Cho bột vào hỗn hợp, trộn đều tay.
  • Đổ nước cốt dừa vào hỗn hợp và khuấy đều để có được một hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

Đập trứng gà ra âu Đập trứng gà ra âu

Đổ bánh

  • Làm nóng khuôn bánh ốc quế, từ từ đổ bột vào chính giữa bề mặt khuôn sao cho đường kính của bột bằng 1/2 kích thước bề mặt khuôn.
  • Đậy nắp khuôn lại, nướng mỗi bên mặt bánh 1 phút rồi mở nắp ra và tạo hình ốc quế hoặc hình khác theo sở thích của bạn.
  • Đợi vài giây cho bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

Thưởng thức

Bánh ốc quế thường được ăn kèm kem hoặc ăn không cũng rất ngon.

Bánh ốc quế giòn tan ăn cùng kem mát lạnh khiến bao người xao xuyến Bánh ốc quế giòn tan ăn cùng kem mát lạnh khiến bao người xao xuyến (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong công thức làm bánh quế

Cách làm bánh quế tại nhà không chỉ đơn giản mà còn nhanh chóng. Nếu bạn lo lắng về chất lượng của những món ăn vặt được bày bán bên ngoài, hãy thử làm theo hướng dẫn của DLBAAu để có những chiếc bánh quế thơm ngon mà bạn có thể ăn hoài mà không chán. Chúc bạn thành công!

1