Cách làm bì cuốn đơn giản, thực phẩm thanh đạm và ngon miệng

CEO Hạnh David
Cũng giống như nem cuốn, phở cuốn và gỏi cuốn, cách làm bì cuốn đơn giản không khác nhiều, chỉ khác ở nguyên liệu đi kèm. Dưới đây là cách làm bì cuốn mà mọi...

Cũng giống như nem cuốn, phở cuốn và gỏi cuốn, cách làm bì cuốn đơn giản không khác nhiều, chỉ khác ở nguyên liệu đi kèm. Dưới đây là cách làm bì cuốn mà mọi người có thể tham khảo để tạo ra món ăn ngon miệng.

Những nguyên liệu làm bì cuốn ngon

  • Thịt heo: 500g (mông hoặc đùi)
  • Da heo: 200g
  • Bánh đa nem: 2 xấp
  • Thính gạo: 100g
  • Rau xà lách: 500g
  • Rau thơm, rau mùi: 200g
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Dấm: 100ml
  • Tỏi: 2 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Gia vị: nước mắm, đường, nước tương, bột ngũ vị hương, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm bì cuốn:

Bước 1:

  • Rửa sạch thịt heo, sau đó ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, và một ít ngũ vị hương trong khoảng 15 phút.

Bước 2:

  • Cạo sạch mỡ và lông trên da heo. Luộc chín da, sau đó thái mỏng.
  • Rửa sạch rau thơm và xà lách, sau đó nhặt lá và bỏ cọng.
  • Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Bỏ hạt ớt, băm nhuyễn.

Bước 3:

  • Đun nóng một chút dầu trong chảo, sau đó phi thơm 2/3 tỏi băm nhỏ (dành 1 phần để làm nước chấm). Rán thịt đã ướp trong chảo, chờ thịt vàng 2 mặt, sau đó thêm một ít nước vào chảo và rim riu riu cho đến khi thịt chín.
  • Sau đó, lấy thịt ra để nguội rồi thái sợi nhỏ.
  • Trộn đều da heo và thính vào thịt.

Bước 4:

  • Dùng bánh tráng, trải rau sống và xà lách lên, tiếp theo là bì. Cuộn lại như cuốn gỏi cuốn. Có thể để cuốn dài hoặc cắt thành khúc ngắn để ăn dễ hơn.

Bước 5: Pha nước chấm

  • Băm nhỏ tỏi và ớt. Vắt nước cốt từ chanh. Pha chung nước mắm, đường, nước cốt chanh và nước với tỉ lệ 1:1:1:2. Sau đó, thêm tỏi và ớt vào hỗn hợp.
  • Xếp bì cuốn ra đĩa và chấm cùng với nước mắm đã pha.

Món bì cuốn này thực sự dễ ăn và khiến nhiều người nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Công thức làm món bì cuốn đơn giản, ngon miệng trên đây sẽ giúp bạn có được một bữa ăn thường ngày hấp dẫn và dễ làm. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Sản phẩm độc quyền của PasGo - Ứng dụng đặt bàn nhà hàng trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ: Nhà hàng Buffet Victory - 14 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

Hình ảnh:

Cách làm bì cuốn - 1 Hình 1: Cách làm bì cuốn

Cách làm bì cuốn - 2 Hình 2: Bước 2 - Cạo sạch da heo

Cách làm bì cuốn - 3 Hình 3: Bước 3 - Rán thịt heo

Cách làm bì cuốn - 4 Hình 4: Bước 3 - Trộn đều da heo và thính

Cách làm bì cuốn - 5 Hình 5: Bước 4 - Cuộn bì cuốn

Cách làm bì cuốn - 6 Hình 6: Bước 5 - Pha nước chấm

Cách làm bì cuốn - 7 Hình 7: Bì cuốn và nước chấm

Cách làm bì cuốn - 8 Hình 8: Nhà hàng Buffet Victory - Võ Văn Tần

Cách làm bì cuốn - 9 Hình 9: Ấm áp và sang trọng tại nhà hàng Buffet Victory

1