Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngọt, Giòn Ngon

CEO Hạnh David
Bạn đã bao giờ thưởng thức món cánh gà nướng mật ong chưa? Với chiếc vỏ da giòn tan, thịt gà mềm ngọt hòa quyện với hương vị nước xốt mật ong đậm đà, món...

Bạn đã bao giờ thưởng thức món cánh gà nướng mật ong chưa? Với chiếc vỏ da giòn tan, thịt gà mềm ngọt hòa quyện với hương vị nước xốt mật ong đậm đà, món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện bước cuốn hút này qua bài viết này nhé!

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Cánh gà: 1kg
  • Tương ớt: 30ml
  • Nước tương: 15ml
  • Dầu hào: 8ml
  • Dầu mè: 8ml
  • Mật ong: 15ml
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê

Các bước làm

Sơ chế cánh gà

  • Cánh gà ngâm với nước ấm có pha muối khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. Sau đó cắt cánh gà làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đâm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều. Bạn cũng có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường lên cánh gà.

Làm nước xốt mật ong và ướp cánh gà

  • Lấy một cái chén nhỏ, cho tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tỏi băm, gừng băm và hạt nêm đã chuẩn bị vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm bột ớt vào hỗn hợp nước xốt.
  • Cho toàn bộ hỗn hợp nước xốt mật ong vào cánh gà, trộn đều. Ướp cánh gà trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Nướng cánh gà

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Xếp cánh gà lên vỉ rồi đặt vào lò, nướng gà trong 20 phút.
  • Phần nước xốt ướp gà còn dư bạn cho thêm 1 muỗng canh mật ong vào, trộn đều. Cánh gà nướng được 20 phút thì lấy ra, phết một lớp hỗn hợp nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô, nướng tiếp 5 phút nữa.
  • Sau đó lấy gà ra, lật mặt dưới cánh gà lên, phết hết phần nước xốt còn lại rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa cho đến khi thấy cánh gà chín vàng là xong.

Yêu cầu thành phẩm

Cánh gà nướng mật ong có màu vàng sậm, đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn ngon, thịt ở bên trong chín mềm mà không bị khô. Khi ăn, thịt gà vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng của mật ong. Bạn có thể kèm theo cánh gà với rau xà lách, dưa leo và chấm với muối ớt xanh chua ngọt để tăng thêm hương vị.

Một số lưu ý

  • Với cách làm cánh gà nướng mật ong, bạn nên chọn cánh gà công nghiệp để có nhiều thịt và mềm hơn.
  • Không nên ướp quá nhiều đường và mật ong để cánh gà không bị cháy khi nướng ở nhiệt độ cao.
  • Để cánh gà có màu vàng đẹp, bạn có thể thoa một lớp mỏng nước cốt chanh và màu dầu điều lên bề mặt cánh gà trước khi ướp.
  • Nếu thích cánh gà có hương thơm, bạn có thể ướp cánh gà với ngũ vị hương hoặc nước xốt BBQ để thay đổi khẩu vị.
  • Bạn có thể rắc thêm vừng (mè) rang lên trên cánh gà sau khi nướng để tạo thêm phần hấp dẫn.
  • Ngoài cách nướng bằng lò nướng, bạn còn có thể nướng cánh gà bằng than hoa, bằng nồi chiên không dầu hoặc gói cánh gà trong giấy bạc và nướng trên bếp gas.

Đây chỉ là một trong số nhiều cách chế biến thịt gà ngon miệng. Không chỉ cánh gà nướng mật ong, bạn còn có thể thử nhiều món ngon khác như cơm gà, cháo gà, gà rán, gà hấp, gà luộc xé phay... Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm cánh gà nướng mật ong và mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trong việc thưởng thức món ăn này.

1