Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng

CEO Hạnh David
Cá hồi không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như axit amin và protein. Ngoài ra, cá hồi còn giàu các loại vitamin như B1, B2, B3 và B5,...

Cá hồi không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như axit amin và protein. Ngoài ra, cá hồi còn giàu các loại vitamin như B1, B2, B3 và B5, tốt cho sức khỏe. Có thể dùng cá hồi để nấu nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món canh chua cá hồi đơn giản mà ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 miếng cá hồi (có thể dùng đầu cá)
  • 3 nhánh bạc hà
  • 3 trái cà chua; 1 trái ớt sừng
  • 1 chén măng chua
  • 2 nhánh hành lá; 1/3 quả khóm
  • Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 củ hành tím; 2 tép tỏi
  • 1 bó nhỏ rau ngổ
  • Nước cốt 1 trái chanh
  • 1 chén giá rửa sạch để sẵn trong tô hay nồi giữ ấm.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng - 1 Caption: Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

  • Cách chọn cá hồi: Chọn thịt hoặc đầu cá hồi của những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên, nếu còn mắt thì mắt cá trong chứ không bị đục.

Cách nấu canh chua cá hồi

Bước 1: Sơ chế cá hồi Với cá hồi, bạn có thể dùng đầu cá, vây cá, xương cá hay thịt cá đều được. Rửa sạch cá hồi với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Nếu dùng đầu cá hồi, hãy chẻ đầu cá thành 4 miếng nhỏ để nước canh thêm ngọt.

Sau đó, ướp cá với chút muối và nước mắm.

Lưu ý: Sơ chế cá hồi như trên sẽ làm canh chua ngon mà không tanh.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng - 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà chua cắt đôi
  • Hành lá thái khúc
  • Dứa gọt vỏ thái miếng
  • Măng rửa sạch vắt ráo
  • Rau ngổ thái rối
  • Bạc hà thái miếng
  • Tỏi băm nhỏ; hành tím thái mỏng

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng - 3

Bước 3: Tiến hành nấu canh chua cá hồi

  • Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.
  • Sau đó cho dứa, măng, 1/3 cà chua cùng 1 muỗng canh nước mắm vào xào nhanh 3-4 phút.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng - 4

  • Tiếp đến, cho khoảng 3 tô nước sôi vào nấu 5-7 phút, sau đó cho cá vào nấu 4 phút nữa.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng - 5

  • Cuối cùng, cho cà chua còn lại, bạc hà và các gia vị vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn. Khi cá chín, tắt bếp.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng - 6

Bước 4: Hoàn thiện nồi canh chua cá hồi Cho thêm nước cốt chanh và cho hành lá và ớt vào. Cuối cùng, múc canh chua cá hồi ra tô hay nồi giữ ấm có sẵn giá. Rắc tiêu và hành ngò, rau ngổ rồi thưởng thức.

Món canh này ăn cùng cơm hoặc bún rất ngon. Vì là canh cá, nên ăn nóng mới ngon. Với cách nấu canh chua như trên, cả nhà sẽ hài lòng.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng - 7

Yêu cầu thành phẩm:

  • Canh chua cá hồi nóng hổi, thơm nức với hương chua chua, dịu nhẹ, thanh thanh của dứa, mùi thơm của các loại rau gia vị.
  • Riêng cá hồi mềm thơm, không tanh, thịt không khô, bở.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng - 8

Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua cá hồi, và hãy cùng cả nhà thưởng thức món ăn này.

1