Học ngay 7 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

CEO Hạnh David
Súp bí đỏ không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Hãy cùng VinID học ngay 7 cách nấu thơm ngon tại nhà sau đây...

Súp bí đỏ không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Hãy cùng VinID học ngay 7 cách nấu thơm ngon tại nhà sau đây nhé!

1. Cách nấu súp bí đỏ chay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ: 200gr
  • Nấm bào ngư: 200gr
  • Đậu hũ: 100gr
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách nấu súp bí đỏ chay

  1. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần hạt và ruột. Sau đó, rửa và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  2. Nấm bào ngư dùng dao loại bỏ hết phần bẩn ở chân nấm. Ngâm nấm bào ngư với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó xé nhỏ.
  3. Đậu hũ trắng rửa qua với nước sạch, rồi cắt thành hình hạt lựu. Cắt hành lá nhỏ.
  4. Đun sôi 200ml nước, sau đó cho bí đỏ vào. Khi bí chín, vớt ra để nguội, rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt.
  5. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó cho nấm vào xào. Tiếp theo, cho đậu hũ vào đảo cùng. Lưu ý đảo nhẹ tay tránh để đậu hũ bị vỡ.
  6. Cho vào nồi 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt. Tiếp theo, cho hỗn hợp bí đỏ đã xay vào và đảo đều.
  7. Chờ hỗn hợp sôi, sau đó cho hành lá vào cùng. Đun thêm 1 phút và tắt bếp.

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành công thức nấu súp bí đỏ chay rồi! Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng nhé!

Súp bí đỏ chay Súp bí đỏ chay

2. Cách nấu súp bí đỏ sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ: 300gr
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Bơ mặn: 20gr
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Kem tươi
  • Ngò rí

Cách nấu súp bí đỏ sữa tươi

  1. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Luộc hoặc hấp bí đỏ cho chín mềm, sau đó xay nhuyễn cùng với sữa tươi không đường.
  2. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và băm nhỏ. Rửa sạch ngò rí và thái nhỏ.
  3. Bắc chảo lên bếp, đun nóng bơ mặn. Tiếp theo, cho hành tây vào và đảo thật đều.
  4. Đun thêm khoảng 2 phút, sau đó cho hỗn hợp bí đỏ đã xay vào.
  5. Chờ hỗn hợp súp bí đỏ sôi, sau đó cho thêm ngò rí vào và đun thêm 1 phút nữa là tắt bếp.

Thành phẩm

Đổ súp bí đỏ ra bát, sau đó cho thêm một chút kem tươi lên trên và thưởng thức. Món súp này rất thích hợp để cho các bé ăn dặm. Chắc chắn hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của súp bí đỏ kem tươi sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

Súp bí đỏ sữa tươi ăn cùng bánh mì Súp bí đỏ sữa tươi ăn cùng bánh mì

3. Cách nấu súp bí đỏ trứng gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước luộc gà: 1 lít
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối

Cách nấu súp bí đỏ trứng gà

  1. Bí đỏ chọn mua quả chín vàng, gọt vỏ, bỏ hạt và ruột. Rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ. Sau đó, đem bí đỏ đi hấp chín mềm và xay nhuyễn.
  2. Đun sôi nước luộc gà. Khi nước sôi, cho bí đỏ đã xay vào và khuấy đều. Nếu cảm thấy súp quá đặc, bạn có thể thêm nước để tạo thành dạng hỗn hợp sền sệt.
  3. Đập trứng gà vào và khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị và đun thêm 1 phút là tắt bếp.

Thành phẩm

Múc súp bí đỏ trứng gà ra bát và rắc thêm chút hạt tiêu để làm tăng hương vị. Món ăn này khi thưởng thức nóng sẽ rất tuyệt.

Súp bí đỏ trứng gà Súp bí đỏ trứng gà

4. Cách nấu súp bí đỏ thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ tươi: 300gr
  • Thịt heo xay: 200gr
  • Tỏi băm sẵn
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu

cách làm súp bí đỏ thịt băm

  1. Làm sạch bí đỏ tương tự như các bước trên. Sau đó, hấp hoặc luộc bí đỏ và xay nhuyễn thành dạng hỗn hợp sền sệt.
  2. Thịt heo xay ướp với hạt nêm, muối và hạt tiêu khoảng 15 phút để gia vị thấm.
  3. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn. Tiếp theo, xào thịt heo cho săn lại, sau đó đổ hỗn hợp bí đỏ đã xay vào.
  4. Cho thêm 500ml nước vào, khuấy đều. Nếu cảm thấy hỗn hợp quá đặc, bạn có thể thêm nước lọc vào.
  5. Chờ súp sôi, nêm nếm gia vị và đun thêm 1 phút là tắt bếp.

Thành phẩm

Súp bí đỏ thịt băm có vị béo bùi của bí đỏ hòa quyện với vị ngọt thanh mát của thịt băm, chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho các gia đình. Hãy trổ tài vào bếp làm ngay món ăn này để mọi người cùng thưởng thức nhé!

Súp bí đỏ thịt băm Súp bí đỏ thịt băm

5. Cách nấu súp bí đỏ phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột phô mai: 50gr
  • Sữa tươi: 150ml
  • Whipping cream (kem tươi): 200ml
  • Bí đỏ: 500gr
  • Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
  • Bánh mì

Cách nấu súp bí đỏ phô mai

  1. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần hạt và ruột. Rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Đem đi hấp chín mềm, sau đó xay nhuyễn cùng với sữa tươi và whipping cream.
  2. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn. Tiếp theo, cho kem tươi, sữa tươi và bột phô mai vào.
  3. Đun sôi hỗn hợp trên, sau đó cho bí đỏ đã xay vào và đảo đều.
  4. Khi hỗn hợp sôi, thêm hạt nêm và hạt tiêu. Nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc súp bí đỏ phô mai này ra bát, sau đó rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Hãy thưởng thức món súp này cùng với bánh mì, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời!

Súp bí đỏ phô mai Súp bí đỏ phô mai

6. Cách nấu súp bí đỏ hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ tươi: 300gr
  • Hạt sen tươi: 200gr
  • Sườn non: 300gr
  • Ngò rí, hành tím
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm súp bí đỏ hạt sen

  1. Sườn non sau khi rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp sườn với hạt nêm, muối và hạt tiêu trong 20 phút để gia vị thấm.
  2. Bí đỏ sau khi rửa sạch, cắt thành nhỏ. Đem hấp chín mềm, sau đó xay nhuyễn thành dạng hỗn hợp sền sệt.
  3. Hành tím băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch và thái nhỏ. Hạt sen tươi rửa sạch và loại bỏ phần tâm sen.
  4. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn. Tiếp theo, cho hành tím vào và phi thơm.
  5. Tiếp tục cho sườn non vào xào. Đổ thêm nước để ninh sườn non thật nhừ.
  6. Khi sườn non đã chín mềm, cho hạt sen tươi và hỗn hợp bí đỏ đã xay vào nấu cùng.
  7. Đun sôi hỗn hợp, sau đó cho ngò rí vào. Nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Món súp bí đỏ hầm hạt sen này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả các bé đang trong giai đoạn ăn dặm. Lưu ý, nếu nấu món súp này cho bé thì bạn hãy ninh thật nhừ phần sườn non để bé dễ ăn.

Súp bí đỏ hạt sen Súp bí đỏ hạt sen

7. Cách nấu súp bí đỏ cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi đã lọc thịt: 100gr
  • Bí đỏ: 200gr
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu súp cá hồi bí đỏ

  1. Cá hồi sau khi rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng có chút nước cốt chanh pha loãng. Đậm mùi tanh.
  2. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và ruột. Rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Hấp chín mềm, sau đó xay nhuyễn cùng với sữa tươi không đường.
  3. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho cá hồi vào áp chảo hai mặt.
  4. Sử dụng nồi cũ, cho hỗn hợp bí đỏ + sữa tươi không đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt vào nấu.
  5. Chờ hỗn hợp sôi, sau đó cho cá hồi vào và dùng thìa dằm nát cá hồi.
  6. Nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Súp bí đỏ cá hồi đạt chuẩn sẽ có màu vàng bắt mắt. Khi ăn có vị ngọt bùi của bí đỏ, sữa tươi và hương vị béo của cá hồi. Món ăn này rất phù hợp với các bé đang trong độ tuổi ăn dặm hoặc phụ nữ đang mang thai cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Súp bí đỏ cá hồi Súp bí đỏ cá hồi

Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà không khó. Tại siêu thị Vinmart đang có rất nhiều chương trình ưu đãi cực hấp dẫn dành cho khách hàng. Đừng quên chọn mua nguyên liệu đảm bảo chất lượng ở đây hoặc đặt hàng online tiện lợi ngay trên app VinID bạn nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm bổ dưỡng <<<

1